บ้านทุกหลังออกแบบให้มีจุดเด่น ด้วยรูปแบบการจัดวางตำแหน่งทุกห้อง ให้สามารถมองเห็นสวนหลังบ้าน ผสมผสานอย่างลงตัว ผนวกกับ เอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมทางเดิน หลังบ้านสู่สวนสีเขียว เติมพลังความสุข ใกล้ชิดท่ามกลางธรรมชาติด้วยสวนสวย แค่เอื้อม

ธรรมชาติ สวนสวย ที่..หลังบ้าน..ไม่ติดใคร

แนวคิดการสร้าง

แรงบันดาลใจ จากทีมผู้บริหาร


สิ่งที่เราทำเริ่มจากกระบวนการคิด ผมอยากทำบ้านที่คนอื่นเค้ายังไม่ทำกัน หรือไม่กล้าทำ คือการให้พื้นที่ส่วนกลาง หรือสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วนจริงๆ คำว่าครบถ้วนไม่ใช่แค่สโมสรดีๆ หรือว่าลู่วิ่ง สระว่ายน้ำ ซึ่งเป็นเรื่องปกติ ที่ต้องให้อยู่แล้ว แต่สิ่งสำคัญที่ต้องให้คือการอยู่อาศัยแล้วมีความสุข เพราะฉะนั้นการอยู่อาศัยประจำวัน ผมว่าสิ่งที่อำนวยความสุขกับเค้าได้อย่างเต็มที่ก็คือสภาพแวดล้อมที่ดี เราเลยดีไซน์ บ้านออกมาโดยมีสวนหลังบ้านแทบทุกหลัง หรือภายใต้คอนเซ็ปต์ “ธรรมชาติ... ที่หลังบ้านคุณไม่ติดใคร” แต่หลังบ้านติดสวนทางเดินสวยแทน และก็มีสวนสาธารณะ ส่วนกลางขนาดใหญ่รองรับกิจกรรมต่างๆ ของครอบครัวคุณ 

บริษัท เพลินจิต พรอพเพอร์ตี้ จำกัด

บ้านเดี่ยวรูปแบบใหม่สไตล์โมเดิร์น


คอลลิน่า(Collina) มาจากภาษาอิตาลี แปลว่า เนินเขา บ้านและธรรมชาติที่เพลินจิต คอลลิน่าจึงมีการปรับระดับพื้นดินเล่นระดับเสริมในบางส่วน แนวถนนส่วนกลางไม่มีส่วนใดเป็นเส้นตรง ออกแบบให้เป็นเส้นโค้งไปมาเฉกเช่นเดียวกับเนินเขา ทุกพื้นที่ภายในคอลลิน่า คือ คำตอบของคุณ ธรรมชาติที่แฝง ความเรียบง่าย สงบ นิ่ง แต่ร่มรื่นไปด้วยไม้นานาพรรณ การใช้ชีวิตที่แตกต่าง ชีวิตที่ออกแบบให้ลงตัวกับธรรมชาติ 360o ผสานแนวคิดสวนสวยที่เว้นระยะห่าง ระหว่างหลังบ้านแต่ละหลังไม่ให้ติดกัน ผนวกเสน่ห์เฉลียงและบ่อน้ำ เพิ่มบรรยากาศพักผ่อนสบาย รองรับกิจกรรมหลังบ้านในแบบของคุณ 

เพลินจิต คอลลิน่ารังสรรค์ความต่างที่ให้คุณมากกว่าการอยู่อาศัย แต่ตอบรับไลฟ์สไตล์ที่ แตกต่างอย่างมีระดับ บนทำเลศักยภาพสูงสุดแห่งหนึ่งของเมืองเชียงใหม่ที่นำคุณหลุดพ้นจากความแออัดของสังคมเมือง ขับเคลื่อนสู่ความสุขอย่างรวดเร็วและง่ายดายด้วยถนนกว้างขนาด 4 เลน 

คงจะดีไม่น้อย ถ้าสามารถใช้ชีวิตแวดล้อมอยู่ในธรรมชาติที่บ้านของคุณเองได้ทุกวัน จนลืมไปว่าอยู่ห่างจากศูนย์กลางความศิวิไลซ์เพียงแค่อึดใจเดียว ด้วยบ้านเดี่ยว 2 ชั้นสถาปัตยกรรมสไตล์โมเดิร์น และมีเพียง 191 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้ใช้ชีวิตอยู่ในสังคมระดับเอ็กซ์คลูซีฟแห่งนี้ 

: ทีมสถาปนิก เพลินจิต คอลลิน่า